• Home
  • [Review Manhwa] Sự trở lại của pháp sư cấp 8 có gì hấp dẫn?
sự trở lại của pháp sư cấp 8

[Review Manhwa] Sự trở lại của pháp sư cấp 8 có gì hấp dẫn?

Nếu bạn yêu thích mô típ phản bội, ma thuật, sự tàn nhẫn của quyền lực,”Sự Trở Lại Của Pháp Sư Cấp 8″ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đây là một tác phẩm manhwa nổi tiếng từ Hàn. Bộ truyện xoay quanh hành trình lấy lại những gì đã mất của pháp sư khi bị phản bội bởi hoàng đế. Cùng Animegovn review chi tiết bộ truyện này nhé!

Thông tin cơ bản

  • Tên: 8 클래스 마법사의 회귀
  • Tên tiếng Anh: The Return of the 8th Class Magician
  • Tên tiếng Việt: Sự trở lại của pháp sư cấp 8
  • Tác giả: Ryu Song
  • Họa sĩ: Tess
  • Thể loại: Hành động, Chuyển sinh, Drama , Manhwa

Đôi nét về Manhwa

Manhwa “Sự Trở Lại Của Pháp Sư Cấp 8” có tên tiếng Anh là The Return of the 8th Class Mage. Đây là một tác phẩm đến từ Hàn Quốc, thuộc thể loại huyền huyễn, hành động và phiêu lưu. Được viết bởi tác giả Ryu Song, và minh họa bởi Tess.

Manhwa này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả với cốt truyện hấp dẫn và nét vẽ đẹp mắt. Hiện tại, “Sự Trở Lại Của Pháp Sư Cấp 8” đã được dịch sang tiếng Việt và đang được đăng tải trên một số trang web truyện tranh trực tuyến.

Tóm tắt nội dung

Nhiều năm đã trôi qua kể từ khi tôi đổ máu tay cho Đế chế và Hoàng đế Ragnar. Tôi khao khát trở về quê hương và dành cuộc sống trong bình yên, như một cách để chuộc lỗi cho những tội lỗi đã gây ra.

Tuy nhiên, cuộc sống của tôi bị thay đổi khi Ragnar, người bạn cũng là Hoàng đế. Hắn nói: “Ngươi là một pháp sư cấp 8 vĩ đại, có khả năng lật đổ ta và Đế chế bất cứ lúc nào. Làm sao ta có thể để một con quái vật như ngươi tồn tại?”

Bị phản bội và đẩy vào bờ vực tử vong, tôi đâm mình bằng một con dao găm có phép thuật thời gian vào trái tim. “Sự chuộc tội mà tôi mong muốn là đưa mọi thứ trở lại đúng vị trí của nó…

Review manhwa sự trở lại của pháp sư cấp 8

Bối cảnh hấp dẫn

Bối cảnh của câu chuyện được lấy cảm hứng từ thời trung cổ. Nơi ma thuật và các pháp sư có địa vị tương đương với quý tộc. Yếu tố này góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho câu chuyện nhờ vào sự huyền ảo.

Chủ đề về việc quay ngược thời gian và trả thù không còn mới mẻ, nhưng vẫn có thể cuốn hút người đọc theo cách riêng của nó. Nhân vật chính đã trải qua nhiều bất hạnh và tham gia vào nhiều biến động trong lịch sử Đế chế.

Anh đã đổ máu tay để phụng sự cho Đế chế và Hoàng đế Ragnar. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về quê nhà để sống một cuộc đời yên bình, anh bị phản bội bởi Ragnar, người vừa là Hoàng đế vừa là bạn thân. Bị đẩy đến bờ vực cái chết, Ian sử dụng một con dao được yểm ma thuật để đâm vào trái tim mình và thực hiện phép thuật thời gian.

Thời gian quay ngược lại, và anh sẽ đưa mọi thứ về đúng vị trí của nó. Trả thù những người đã phản bội, đẩy anh vào con đường chết.

Nhân vật được xây dựng có chiều sâu

Các nhân vật phản ứng với các tình huống khác nhau một cách thú vị. Đặc biệt là nhân vật chính Ian. Anh ta hành động theo ý mình mà không cần phải lén lút hay che giấu. Cách Ian đối phó với các tình huống rất hấp dẫn. Anh tận dụng thông tin từ quá khứ và lập kế hoạch để phát triển và lấy lại sức mạnh đã đạt được trong kiếp trước thay vì có kế hoạch từ trước. Ian cực kỳ mạnh mẽ, dễ thương, thông minh, lạnh lùng, điềm tĩnh và luôn hành động có tổ chức. Đôi khi, sự lạnh lùng của anh ta cũng góp phần làm nên sức hút đặc biệt của nhân vật này.

Arrt đẹp mắt

Đối với một bộ manhwa, yếu tố nghệ thuật luôn đóng vai trò quan trọng và cần được chăm chút kỹ lưỡng. Thật may mắn khi The Return of the 8th Class Magician đã làm tốt điều này. Các nhân vật và cảnh chiến đấu ma thuật đều được khắc họa một cách tỉ mỉ. Tuy nhiên, một điểm hạn chế là truyện chưa có nhiều cảnh chiến đấu. Đặc biệt là các trận đấu ma thuật, khiến người xem cảm thấy chưa thật sự thỏa mãn.

Sự trở lại của pháp sư cấp 8 có đáng đọc?

“Sự trở lại của pháp sư hạng 8” là một bộ truyện hay và cuốn. Dù chủ đề không còn mới lạ, manhwa Sự trở lại của pháp sư cấp 8 đã thành công trong việc xây dựng và truyền tải cốt truyện một cách tinh tế. Theo chân nhân vật chính trong hành trình khôi phục sức mạnh và đưa mọi thứ trở lại trật tự vốn có.

Chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút và không thể rời mắt khỏi bộ truyện. Xứng đáng để bạn bỏ vào danh sách đọc!

Xem thêm 

Truy cập Review để xem nhiều bài Review AnimeReview MangaReview Manhua/Manhwa và Review Lightnovel hay nhé! Chúng tôi sẽ đem đến bạn các đánh giá và giới thiệu những tác phẩm xuất sắc nhất cho bạn.

Leave A Comment