• Home
 • Lovesick Ellie của Fuji Momo [Review manga]
Manga lovesick ellie

Lovesick Ellie của Fuji Momo [Review manga]

Lovesick Ellie là một bộ manga shojo lãng mạn, ngọt ngào xen lẫn hài hước và chút kịch tính. Bộ truyện này được chấp bút bởi tác giả Fuji Momo và minh họa bởi Kodansha Comics. Hứa hẹn mang đến một tác phẩm nhẹ nhàng, thân quen để bạn giải trí. Cùng Animegovn phân tích đôi nét về nhân vật nam nữ chính cũng như chỉ ra ưu nhược điểm của bộ truyện ở bài viết sau nhé!

Thông tin manga

 • Tên truyện: Lovesick Ellie.
 • Tên khác: Koi wazurai no Ellie (恋 わ ず ら い の エ リ).
 • Tác giả: Fuji momo.
 • Nhà xuất bản: Kodansha Comics.
 • Tình trạng: Đã hoàn thành (12 Tập).

Sơ lượt cốt truyện

Ichimura Eriko, một học sinh bình thường, thích mơ mộng về một chàng trai lịch sự và nổi tiếng trong trường là Akira Ohmi. Bằng cách nào đó, Eriko liên tục tweet về Ohmi và một mối quan hệ không có thực. Nhưng thực tế, Ohmi không phải là chàng trai hoàn hảo như mọi người nghĩ. Anh ta thô lỗ và kiêu ngạo. Sau khi Eriko nghe được một cuộc trò chuyện giữa Ohmi và một thầy giáo, cô biết được sự thật về anh. Một sự cố khiến Eriko và Ohmi bắt đầu giao tiếp với nhau. Họ đã thỏa thuận giữ bí mật về tính cách thật của Ohmi và câu chuyện mà Eriko đã tạo ra. Cuộc trao đổi này tạo nên nhiều tình huống hài hước và làm phát triển tình cảm giữa họ.

Ohmi và Eriko
Ohmi và Eriko

Đôi nét về nam nữ chính trong Lovesick Ellie

Akira Ohmi

Ohmi trái ngược với Eriko. Cậu là chàng trai nổi tiếng trong trường với vẻ ngoài điển hình và tính cách lạnh lùng. Tuy nhiên, bên trong lớp vỏ hoàn hảo ấy là một con người đầy bất an.

Akira Ohmi
Akira Ohmi

Ichimura Eriko

Eriko,một cô gái trung học bình thường,luôn chìm trong những suy nghĩ tự ti về bản thân.”Tôi là ai?”,” Mình có thể làm gì?”,”Tôi sẽ mãi là kẻ vô hình” – những câu hỏi ấy luôn luôn ảnh Eriko. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài mở rè ấy là một tâm hồn nhạy cảm và giàu mộng mơ.

Ichimura Eriko
Ichimura Eriko

Trong suốt câu chuyện, cả hai nhân vật đều trải qua nhiều sự phát triển về tính cách. Họ học được cách chấp nhận bản thân và mở lòng với mọi người, bất kể những lời nói hay đánh giá từ xã hội. Ban đầu, họ nghĩ rằng không ai có thể hiểu được những khó khăn mà họ phải đối mặt, nhưng sau đó họ nhận ra rằng điều đó không phải là sự thật. Họ xây dựng sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau, giúp đỡ trong quá trình phát triển. Mối quan hệ của họ phát triển từ 0 đến 100 một cách tự nhiên và không có sự ép buộc.

Đánh giá manga Lovesick Ellie

Ưu điểm

 • Nhân vật được xây dựng độc đáo:

Trong tác phẩm, Fuji momo không chỉ tập trung vào mối quan hệ giữa Eriko và Ohmi. Tác giả còn xây dựng các tuyến nhân vật phụ xoay quanh. Tuy nhân vật phụ không quá nổi bật nhưng họ đã góp phần tạo nên một câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước và đầy tiếng cười. Mỗi nhân vật đều mang đến những cách riêng biệt rõ ràng, giúp câu chuyện của nam nữ chính trở nên sâu sắc.

 • Những khoảnh khắc hài hước và cảm động được lồng ghép phù hợp

Bộ truyện được biết đến với những khoảnh khắc hài hước và đáng yêu của nam nữ chính. Các khoảng cách này xuất phát từ sự trái ngược tính cách khi sử dụng mạng xã hội và đời thật. Điều này không những tạo sự dễ thương cho mối tình của đôi nhân vật chính, nó còn là nguyên nhân giúp Eriko và Ohmi hiểu nhau hơn. Từ đó, thấu hiểu và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người.

 • Câu chuyện dễ thương:

Bộ truyện được viết theo phong cách mối tình lãng mạn “oan gia ngỏ hẹp” cổ điển. Do đó, câu chuyện tình yêu của Eriko và Ohmi vô cùng ngọt ngào và đáng yêu.

Manga Lovesick Ellie
Manga Lovesick Ellie

Nhược điểm

 • Cốt truyện có thể đoán trước: Lovesick Ellie là tác phẩm thuần Shojo. Do đó, các bối cảnh, cách phát triển tình tiết trong truyện đều rất dễ đoán được. Nếu đọc giả muốn tìm một bộ truyện thuần shojo cũ thì Lovesick Ellie là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, sẽ có một số độc giả nhận thấy bộ truyện không mới mẻ và nhàm chán.
 • Sự phát triển của nhân vật: Trong khi Eriko thể hiện sự trưởng thành trong suốt câu chuyện, thì Ohmi lại phát triển chậm hơn. Điều này đối với một số độc giả có thể thấy khó chịu khi Eriko lúc nào cũng là người đồng cảm và thấu hiểu cho Ohmi.
Manga Lovesick Ellie
Manga Lovesick Ellie

Lovesick Ellie có đáng xem không?

Lovesick Ellie là một câu chuyện tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng và vui vẻ. Nhân vật được phát triển một cách tự nhiên và có sự thay đổi trong tính cách theo thời gian. Cốt truyện đơn giản và dễ đoán, nhưng vẫn mang lại nhiều khoảnh khắc thú vị. Đây là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn tìm kiếm một bộ manga lãng mạn nhẹ nhàng để thư giãn.

Chuyện tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng
Chuyện tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng

Đừng quên thường xuyên truy cập Review để đọc thêm nhiều bài Review AnimeReview MangaReview Manhua/Manhwa và Review Lightnovel nhé!

Leave A Comment